Lưới bảo vệ cầu thang- Có thực sự cần thiết?

- Tin tức
Lưới bảo vệ cầu thang- Có thực sự cần thiết?

Thông thường độ cao của lan can, tay vịn cầu thang có chiều cao là từ 85cm-1,1m. Độ cao này được coi là tạm ổn để bảo vệ được trẻ nhỏ và người lớn, thế nhưng vấn đề cầu thang thực sự rất đáng lo ngại. Người ta thiết kế chiều cao của lan can khi chỉ nghĩ đến việc có lan can che chắn. Nhưng đi sâu xa hơn, việc lan can có độ cao như thế là không hề an toàn chút nào.


Tại sao tôi lại nói vậy? Bởi bạn đã nghĩ đến tình huống xấu chưa?


- Khi trẻ nhỏ luôn ham chơi và thích leo trèo, làm sao tránh khỏi có những lúc chúng nghịch ngợm và trèo lên vắt vẻo ở lan can. Và bạn có giám chắc lan can nhà mình đang sử dụng là loại chắc chắn, sẽ như thế nào nếu không có sự kiểm soát tốt. Trẻ rất dễ dàng bị rơi ngã xuống giếng trời, cực kỳ nguy hiểm. Mà hẳn là chúng ta không thể lúc nào cũng có thể để mắt trẻ 24/24.


- Đối với người già cầu thang cũng là một vấn đề cực kỳ nguy hiểm, người già chân tay sẽ yếu nên đi đâu hay làm gì cũng cần có chỗ để vịn. Nếu nhà ai đã từng hoặc đang ở cũng với người già cũng biết, có những lý do khiến họ ngã cực kỳ khó hiểu. Huống hồ cầu thang này là nơi dễ gây ra tai nạn nhất, xương cốt yếu, khi gã gãy chân gãy tay cũng khó lành lại.


- Đồ vật thì cũng có vấn đề của nó, bạn đang cầm thứ gì đó, có thể khi ấy có tình huống không may xảy ra chúng liền làm văng xuống dưới. Đồ nhẹ thì không nói, đồ gì mà dễ vỡ, nặng có thể gây nguy hiểm cho người đang đứng ở dưới nhà.


Chỉ mới 3 tình huống ở trên thôi cũng đã khiến cho người sử dụng cầu thang phải đau đầu. Nhưng giờ đây thì cũng không còn gì phải đáng lo ngại nữa, vì đã có lưới bảo vệ cầu thang.

 

Lưới bảo vệ cầu thang- Có thực sự cần thiết?

Lưới bảo vệ cầu thang- Có thực sự cần thiết?


Lưới bảo vệ cầu thang- Có thực sự cần thiết?


Để trả lời cho câu hỏi trên, có lẽ hỏi đến một nghìn lần tôi cũng sẽ trả lời là có. Đơn giản thôi, khi nhìn thấy được mặt tiêu cực của lan can thông thường, thì chắc chắn chúng ta cần phải lắp đặt lưới bảo vệ cầu thang.


Những ưu điểm tuyệt vời mà lưới bảo vệ cầu thang mang lại cho cuộc sống của chúng ta:


- Lưới bảo vệ cầu thang được kéo từ nóc nhà đến chân cầu thang, bao quanh giếng trời với khoảng cách mỗi sợi cáp cách nhau 5cm hoặc 10cm (tùy thuộc vào yêu cầu của chủ nhà). Đảm bảo đồ vật không thể chui qua, nên rất an toàn cho trẻ nhỏ và người già.


- Lưới bảo vệ cầu thang được làm từ dây cáp inox không gỉ, không dẫn điện và dẫn nhiệt. Nên có tuổi thọ rất lâu dài, rất có lợi cho người sử dụng trong khoản sửa chữa, tiết kiệm chi phí và thời gian tối ưu.


- Có nhiều người sẽ lo việc dây cáp bao quanh cầu thang sẽ khiến cho ngôi nhà trở nên bí bách, nhưng điều này hoàn toàn không xảy ra. Dây cáp có cấu tạo thanh mảnh, chắc chắn, tạo độ thông thoáng cho nhà ở, đón gió và nắng chan hòa vào trong ngôi nhà.


- Mang đến sự an tâm cho người sử dụng, với kết cấu bao bọc quanh cầu thang như vậy, không cần phải dùng mà chỉ cần nhìn thôi cũng đã cảm nhận thấy an toàn ở mức tuyệt đối.


- Ngoài ra, lưới bảo vệ cầu thang còn có thể thay cho lan can cầu thang, chúng mang đến nét thiết kế nội thất thanh thoát. Không chiếm quá nhiều diện tích không gian.

 

Lưới bảo vệ cầu thang có thể sử dụng làm lan can

Lưới bảo vệ cầu thang có thể sử dụng làm lan can


Nhìn chung thì hiện nay, để bảo vệ an toàn cho người sử dụng cầu thang, chúng ta nên lắp đặt lưới bảo vệ cầu thang. Khách hàng có nhu cầu tìm hiểu cũng như lắp đặt sản phẩm, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số hotline: 

Hà Nội 0913 228 362 

HCM 0908 505 503 

 


Đánh giá - Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
0.01977 sec| 1806.977 kb