Làm căng dây cáp cầu thang với những cách đơn giản, đảm bảo sự an toàn trong quá trình sử dụng, tránh trường hợp gây ra hậu quá xấu khi không có sự hiểu biết.

Mẹo làm căng dây cáp cầu thang khi bị trùng

- Tin tức
Mẹo làm căng dây cáp cầu thang khi bị trùng

Làm căng cáp cầu thang với những cách đơn giản, đảm bảo sự an toàn trong quá trình sử dụng, tránh trường hợp gây ra hậu quá xấu khi không có sự hiểu biết.


Trải qua một thời gian dài sử dụng, dây cáp cầu thang nhà bạn khi chạm vào sẽ thấy dây có vẻ bị trùng đi, khả năng bảo vệ an toàn sẽ kém hơn. Khi ấy chắc chắn bạn sẽ rất hoang mang không biết phải làm sao để kéo dây cáp được căng trở lại, vì điều này rất cần thiết và bạn nên làm. Đây là một trong các lỗi thường gặp của dây cáp cầu thang.


Việc dây cáp phải căng là rất quan trọng, vì dây cáp căng thì độ an toàn mới chắc chắn, đó là nhiệm vụ chính của dây cáp để bảo vệ tính mạng của người sử dụng. Đôi khi do sơ suất dây cáp có thể bắn vào người khiến cơ thể bị thương, trường hợp này cũng đã có vài người mắc phải.


Một lời khuyên cho bạn là việc làm căng dây cáp cầu thang bạn nên nhờ thợ có chuyên môn giúp, nhưng bạn cũng nên biết một chút cách xử lý đơn giản để trong hoàn cảnh thợ không giúp đỡ kịp.


Mẹo làm căng dây cáp cầu thang đơn giản


Một số kiểu căng dây cáp cầu thang:


Căng bằng cách cố định hai đầu


Cách này thi công bằng việc bắt cố định hai đầu cáp vào chốt giữ, đó là phương pháp cố định toàn bộ từ phần vít đóng tường đến hai đầu cáp. Đầu cáp trên dưới sẽ được vòng vào đầu vít, sau đó được kẹp chết bằng công cụ kẹp chuyên dụng trong lắp ráp cáp.


Với kiểu này khi dây cáp bị trùng thì phải tháo kẹp cố định ra để căng lại dây cáp và xong rồi thì dùng kẹp chuyên dụng để kẹp lại. Chính vì thế việc này bạn không thể tự mình làm được, vì không có dụng cụ và khi thao tác sẽ không có độ chuẩn, cách tốt nhất bạn nên gọi cho thợ chuyên nghiệp.

Cầu thang trông thanh mảnh hơn với dây cáp

Cầu thang trông thanh mảnh hơn với dây cáp


Cáp căng bằng một sợi riêng biệt và có tăng đơ


Loại căng dây cáp cầu thang này ta thường gặp trong trường hợp căng cáp vuông góc với mặt đất, trong khi thi công thợ sẽ cắt các đoạn cáp có số đo tương ứng với vị trí mà nó được đặt vào. Tiếp đến ở hai đầu gắn với vít sẽ được lắp thêm một tăng đơ nữa để giúp việc chỉnh căng hay trùng dây cáp trở nên dễ dàng.


Kiểu này khi dây cáp bị trùng, bạn có thể tự xoay tăng đơ để căng thêm nếu còn ren xoáy, nếu khống còn ren xoáy hãy tháo ốc giữ ra và cắt bớt đi độ dài của dây cáp, sau đó tăng căng toàn bộ cáp.


Chạy dây cáp bằng cách liên hoàn qua trấn song


Loại này thì thường được thi công ở lan can các hiên nhà, cầu thang đi lại.. Lúc đó, trên và dưới của hệ thống dây cáp cầu thang sẽ được lắp một trục suốt có chứa các song trụ để dây cáp chạy qua.


Dây cáp lúc này sẽ được cố định một đầu chắc chắn, rồi mắc đan lên các trục suốt đó và đi cho đến hết phần diện tích đang cần căng. Bạn chỉ cần hiểu nó giống như khi chúng ta vẽ đường sin lên xuống đều giữa hai đường thẳng. Và với loại này khi bị trùng thì chúng sẽ trùng toàn bộ, do đó khi căng tất nhiên sẽ phải căng lại toàn bộ.


Nếu nhìn thì bạn sẽ nghĩ chỉ cần xoay ren tăng đơ ở hai đầu là sẽ căng lên được, nhưng trong thực tế là không phải như vậy nên bạn cần phải chú ý trường hợp căng dây cáp cầu thang loại này. Cần phải kéo đều lực từ sợi đầu đến sợi cuối cùng rồi mới tăng cáp, không làm lực kéo được đều thì sẽ gây hư hỏng toàn bộ cả khung.


Bạn không tự tin trong việc này? Hay sợ mắc phải rủi ro? Hãy liên hệ đến với Cáp Hòa Phát để được hỗ trợ tư vấn, và đội ngũ nhân viên lắp đặt chuyên nghiệp, trách nhiệm cao.

 

Cần nắm rõ các mẹo làm căng dây cáp cầu thang

Cần nắm rõ các mẹo làm căng dây cáp cầu thang

 

 

Bạn có thể tìm hiểu thêm sản phẩm lưới bảo vệ cầu thang để đảm bảo an toàn cho gia đình.

Vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hotline: 02862770868

Hoặc Website: http://caphoaphat.com/

 

 

 


Đánh giá - Bình luận
Nhận xét đánh giá

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Nhấn vào đây để đánh giá
0.02581 sec| 1974.086 kb