Nhiều bạn đang có nhu cầu lắp đặt lưới ban công cho ngôi nhà của mình. Dưới đây là 4 bước lắp đặt lưới an toàn ban công dễ dàng chuyên nghiệp như thợ lành nghề.

4 bước lắp đặt lưới an toàn ban công DỄ DÀNG chuyên nghiệp như THỢ LÀNH NGHỀ

- Tin tức
4 bước lắp đặt lưới an toàn ban công DỄ DÀNG chuyên nghiệp như THỢ LÀNH NGHỀ

Bài viết hướng dẫn đầy đủ cách tự lắp lưới an toàn ban công chi tiết từng bước một, dễ dàng, chuyên nghiệp chỉ trong vòng 30 phút. Bất cứ ai chỉ cần chuẩn bị đầy đủ vật tư đều có thể tự lắp đặt được theo hướng dẫn.

Các vật tư cần chuẩn bị trước khi lắp đặt lưới an toàn ban công

Để tiến hành lắp đặt lưới bảo vệ ban công bạn cần chuẩn bị các vật tư như sau:

  • Máy khoan.
  • Ốc vít.
  • Dây cáp bọc nhựa (trên thị trường có 2 loại cáp đó là loại đường kính 3mm và 2,5mm, bạn nên chọn loại 3mm sẽ bền hơn).
  • Vít nở nhựa hoặc vít nở sắt.
  • Số lượng thanh nhôm theo diện tích.
  • Thang mini.

thanh nhôm lưới an toàn ban công

 

Bước 1: Cố định thanh nhôm

Bước đầu tiên để lắp đặt lưới ban công là cố định thanh nhôm. Trên những thanh này có những lỗ có khoảng cách 5-10cm để vít thanh nhôm vào tường. Nếu như vít vào bê tông thì nên sử dụng vít nở sắt để đảm bảo chắc chắn.

Tùy vào độ chắc chắn của tường (hay gọi là điểm cố định) để chọn loại vít nở nhựa, vít nở sắt có kích thước phù hợp. Ngoài ra, nếu điểm cố định là inox hay sắt thì có thể sử dụng vít tự khoan.

thanh nhôm lưới an toàn
Cáp Hòa Phát sản xuất bán buôn thanh nhôm lưới an toàn ban công

 

Bước 2: Đi dây cáp qua bulong đã cố định

Bước thứ hai trong quy trình lắp đặt lưới an toàn ban công là đi dây cáp. Trước hết, bạn phải cố định một đầu dây phía bên trái. Sau đó, bạn luồn dây qua ốc vít nằm gần nhau. Cứ như vậy tiếp tục đi lên, đi xuống cho tới khi qua hết số lượng ốc vít là được.

Bước 3: Kiểm tra độ căng của dây cáp

Bạn phải tiến hành căng từng dây cáp, trước hết phải cố định 1 đầu dây sau đó cố định đầu còn lại bằng 3 con vít. Chú ý khi căng ốc thứ 3 đến thứ 4, bạn chỉ dùng lực vừa đủ và từ từ. Bởi nếu như dùng lực quá mạnh, thanh định vị có thể bị bật ra tại các điểm cố định.

Bước tiếp theo là xoáy ốc 2 và 3 ở bên dưới, đồng thời bàn phải nới ốc số 4 ra. Tiếp tục siết lần thứ 2 siết con ốc số 8 tính từ con ốc vừa siết chặt lại. Bước tiếp theo là siết ốc số 4 và số 5 rồi sau đó nới ốc số 8 ra. Cứ như vậy, bạn tiến hành tương tự cho đến khi siết hết toàn bộ ốc.

Xem thêm: Lưới an toàn ban công bằng cáp thường hay inox tốt hơn?

Bước 4: Lắp thanh ốp che bên ngoài

Đây là bước cuối cùng để hoàn thành lắp đặt lưới an toàn ban công tại nhà. Vì vậy, bước này bạn phải tiến hành cẩn thận vừa đảm bảo an toàn vừa có tính thẩm mỹ cao. Bạn tiến hành lắp thanh ốp che bên ngoài vào các điểm tiếp nối giữa dây cáp ngang và dây cáp dọc.

Khi mới nhìn có thế bạn thấy khá phức tạp nhưng khi tiến hành lắp đặt cũng khá đơn giản. Thời gian lắp đặt nhanh chóng với khoảng 1 giờ đồng hồ cho 4 đến 5m2.

Lưới an toàn ban công có thể được lắp đặt ở mọi chung cư, căn hộ khác nhau. Ngoài ra, bạn cũng có thể lắp đặt chúng ở cửa sổ hay giếng trời.

Các lỗi sai lầm thường mắc phải khi lắp đặt

Việc lắp đặt lưới ban công không quá khó nhưng bạn phải có kinh nghiệm trong việc lắp đặt. Nếu như lắp không đúng kỹ thuật hay cáp không đủ độ căng phù hợp thì sẽ không đảm bảo an toàn. Một số lỗi người lắp thường mắc phải như sau:

  • Khoan không đúng kỹ thuật khiến cho bê tông bị nứt.
  • Cáp không đủ độ căng hoặc căng quá mức.
  • Khi gặp tường yếu không biết cách gia cố cho tường dẫn đến quá trình căng cáp gặp nhiều khó khăn.

Ngoài ra, bạn phải chú ý khi lắp đặt ở những ban công cao phải trèo ra ngoài mới có thể thi công được. Bạn phải có thiết bị bảo hộ để tránh khỏi nguy cơ mất an toàn trong lao động.

hướng dẫn tự lắp lưới an toàn
Kiểm tra kĩ độ căng của dây cáp sau khi lắp đặt

Nếu như không thể tự lắp đặt tại nhà, bạn có thể tìm các công ty lắp đặt lưới ban công để thực hiện. Hiện nay, trên thị trường có nhiều đơn vị thi công lắp đặt trọn gói lưới an toàn ban công. Tuy nhiên, tại sao nhiều gia đình lại chọn Cáp Hòa Phát?

Tại sao nên lắp đặt lưới an toàn ban công tại cáp Hòa Phát?

Cáp Hòa Phát là đơn vị lắp đặt lưới ban công uy tín chất lượng nhất hiện nay. Đơn vị này cam kết luôn đạt các tiêu chuẩn về chất lượng, tính thẩm mỹ cũng như giá thành sản phẩm.

Hơn nữa, quy trình lắp đặt lưới ban công của Cáp Hòa Phát chuyên nghiệp, nhanh chóng, an toàn. Nếu như không có thời gian lắp đặt ban ngày, Cáp Hòa Phát có thể lắp đặt cả ban đêm. Ngoài ra, Cáp Hòa Phát có nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn. Khách hàng có thể liên hệ với công ty để được tư vấn tận tình nhất.

tem bảo hành sản phẩm
Tem sản phẩm chính hãng của lưới an toàn

Thông tin chi tiết liên hệ:

- Số điện thoại: 0908505503 – 0866812654.

- Gmail: gianphoihoaphatsg@gmail.com.

Ngoài lắp lưới ban công chúng tôi còn lắp đặt lưới bảo vệ cầu thang , cáp cầu thang chính hãng, chuyên nghiệp bảo vệ gia đình bạn khỏi các tai nạn rơi ngã ra ngoài cầu thang.

Như vậy, với 4 bước đơn giản trên bạn có thể lắp đặt lưới an toàn ban công dễ dàng chuyên nghiệp như thợ lành nghề. Hơn nữa, nếu như có nhu cầu mà chưa tìm được địa chỉ lắp đặt lưới ban công uy tín thì bạn có thể chọn Cáp Hòa Phát.

 


Đánh giá - Bình luận
Nhận xét đánh giá

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Nhấn vào đây để đánh giá
0.02524 sec| 1995.664 kb